กำเนิดใหม่ “นครศรี ยูไนเต็ด” เพื่อศักดิ์ศรีชาวเมืองคอน

จากจุดเริ่มต้นสโมสรนครศรี ยูไนเต็ด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 2018 และเข้ามาสู่ระบบลีกอาชีพจากการซื้อสิทธิ์ลงเล่นไทยลีก 3 มาจากสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ และมีการปรับเปลี่ยนผู้ริหารใหม่ แต่ก็ยังไปได้ไม่ไกล ยังคงเล่นอยู่ในลีกเดิม

ในฤดูกาล 2020 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารอีกครั้งจากการเข้ามาของ “​กฤต”​ ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว นักธุรกิจหนุ่มวัย 31ปี ที่ทำกิจการเกี่ยวกับธุรกิจสื่อออนไลน์ รับฝากขาย และงานออกแบบ ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวนครศรีธรรมราชโดยกำเนิด

“​กฤต”​ ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว เกิดที่อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เรียนจบชั้นมัธยมศึกษา ม.1-ม.6 จากโรงเรียนศรีธรรมราชศึกษา จากนั้นออกมาใช้ชีวิตในต่างจังหวัดที่สงขลาเข้าเรียนอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยทักษิณ เมื่อจบมาก็เริ่มทำงานทันที

“แม้ว่าผมออกมาใช้ชีวิตในจังหวัดสงขลาหลายปีแล้ว แต่ทุกๆครั้งผมไม่เคยลืมว่าผมมาจากนครศรีธรรมราช จริงๆแล้วผมรู้ดีว่ามาทำตรงนี้จะม่ไได้กำไรอะไร ผมรู้ว่า มันเหนื่อย และมีอุปสรรคเยอะ แต่ที่ยอมทำ เพราะคำว่า “เราเป็นลูกนครศรี ฯ” ​ผมไม่กลัวอุปสรรคอยู่แล้ว และพร้อมที่จะสู้กับทุกปัญหาที่มี”.
"ผมเป็นคนชื่นชอบฟุตบอล และเล่นฟุตบอลประจำอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเด็ก อีกทั้งในปัจจุบันมีเพื่อนที่ทำทีมอยู่ก่อนแล้วไม่ว่าจะเป็นลำพูน วอริเออร์, พิษณุโลก เอฟซี และ สงขลา เอฟซี ดังนั้นผมมีที่ปรึกษาอยู่แล้ว พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงงบประมาณที่จะทำเพื่อพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช อย่างเต็มที่และดีที่สุด"

Officials and fouls

The seven officials on the field are each tasked with a different set of responsibilities:

  • The referee is positioned behind and to the side of the offensive backs.
  • The umpire is positioned in the defensive backfield, except in the NFL

What fans are saying