Nakhon Si United Special Interview : กับอดีตเเข้งทีมชาติชุดลุยซีเกมส์เเละชุดใหญ่ในยุคโค้ชซิโก้ สู่กองหลังมังกรเเดนใต้มากประสบการณ์ เจ้าโซ่ “สกลวัชร์ สกลหล้า”

Q : ความเป็นมาบนเส้นทางฟุตบอลอาชีพ
A : จุดเริ่มต้นผมเล่นให้ขอนแก่นเอฟซี 3ปีครับ แล้วก็ย้ายไป สโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี ซึ่งมี1ฤดูกาล ทีมบางกอกเอฟซียืมตัวไป เเละได้มีโอกาสเล่นมากขึ้นจนได้ติดทีมชาติไทยชุดซีเกม แล้วก็ได้แชมป์ (ผมลงเล่นทุกนัดครับ)

Q : จากระยะเวลาที่ได้รับใช้ทีมชาติไทยเเละคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ในครั้งนั้นรู้สึกอย่างไรบ้าง เเละคิดว่าจะนำประสบการณ์ที่เคยผ่านทีมชาติมาพัฒนาทีมเเละเเนะนำน้องๆ ในทีมอย่างไรบ้างครับ
A : ผมเริ่มติดทีมชาติ ตอน U19 ตอนนั้นรู้สึกดีใจมากครับ พอตอนมาแข่งซีเกมที่พม่า ก่อนไปแข่งพวกเรากดดันมากครับ ต้องได้แชมป์อย่างเดียว พวกเราฝึกซ้อมหนักมาก รอบชิง ชนะอินโดนีเซีย 1-0 จนได้ยินเสียงนกหวีด ตอนนั้นขนลุก ดีใจที่เอาแชมป์กลับมาฝากคนไทยได้ครับ ถ้าจะแนะนำน้องๆ ผมก็อยากให้พวกเราทำงานเป็นทีมจะได้ช่วยกันให้ทีมถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้ครับ

Q : อยู่บนลีคอาชีพมาหลายสโมสรเเต่การมาครั้งนี้เป็นลีกอาชีพในโซนภาคใต้ครั้งเเรกรู้สึกอย่างไรบ้างครับ
A : มาเล่นโซนใต้ครั้งแรก ผมตื่นเต้นนะแต่คงไม่น่าปรับตัวยาก เพราะผมมาเยือนทีมภาคใต้อยู่บ่อยๆ ครับ

Q : รู้สึกอย่างไรที่ได้เซ็นสัญญากับสโมสรนครศรี ยูไนเต็ด
A : ดีใจครับ ที่สโมสรให้โอกาสให้ผมได้พิสูจน์ ตัวเองอีกครั้งจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อสโมสรครับ

Q : มีความคิดเห็นต่อสโมสรอย่างไรกับการเตรียมทีมสู้ศึก T3 โซนใต้ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง
A: ผมคิดว่าสโมสรมีการเตรียมตัวอย่างดีในทุกๆ ด้าน ถ้าพวกเราทุกคนช่วยกัน ผมคิดว่าเราคงไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้แน่นอนครับ

Q : ฟิตซ้อมหนักเเค่ไหนก่อนฤดูกาลจะเปิดในเดือนตุลาคมนี้
A : ตอนนี้ก็เตรียมร่างกาย น่าจะ 95% พร้อมเตรียมตัวในการซ้อม และแข่งขันครับ

Q : งานอดิเรกหลังจากซ้อมและเล่นฟุตบอล
A : ถ้าอยู่ห้องก็น่าจะดูหนังฟังเพลงครับ

Q : เป้าหมายส่วนตัวกับสโมสรนครศรี ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้
A : เป้าหมายเดียวคือขึ้น T2 ครับ

Q : ฝากอะไรถึงแฟนบอลนครศรี ยูไนเต็ดบ้าง
A : ผมก็ฝากถึงแฟนบอล ทุกคนขอให้เป็นกำลังใจ ให้พวกเราตลอดนะครับ ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนทุกกำลังใจที่มอบให้พวกเราครับ

Q : ในฐานะที่เคยผ่านทีมชาติไทยมาเเละผ่านประสบการณ์บนลีกอาชีพมาอย่างมากมายมีอะไรฝากถึงน้อง ๆ เยาวชนที่ฝันอยากเป็นนักบอลอาชีพ
A : ก็อยากฝากถึงน้องๆทุกคนที่อยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ขอให้น้องๆ ขยัน มีวินัย อดทน อันไหนผิดพลาดปรับปรุง แก้ไข พี่คิดว่าทุกคนต้องประสบความสำเร็จในการเป็นนักฟุตบอลได้ครับ